Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tùy thuộc vào mức độ giãn tĩnh mạch và đáp ứng cơ thể của bệnh nhân, bệnh giãn tĩnh mạch có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp nội khoa, bằng phẫu thuật hoặc các phương pháp kỹ thuật cao khác.

Điều trị nội khoa

Bệnh nhân giãn tĩnh mạch sâu thường được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp mang vớ y khoa. Ngoài ra, bệnh nhân cũng được yêu cầu  thường xuyên tập các môn thể thao có lợi cho việc lưu thông máu vùng chân như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội…

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch

Thường được thực hiện đối với những tĩnh mạch giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo trên da. Có hai phương pháp phẫu thuật giãn tĩnh mạch chính là phẫu thuật Stripping và phẫu thuật Muller.

Việc loại bỏ một tĩnh mạch không đặt ra vấn đề gì về lâu dài, vì sẽ có nhiều tĩnh mạch khác đảm nhận tiếp công việc của tĩnh mạch đã bị tuốt bỏ. Song với cả hai thủ thuật Stripping và Muller, do có sự can thiệp của dao kéo nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ xâm lấn và rủi ro. Vì vậy, phương pháp phẫu thuật đang dần được thay thế bởi các phương pháp kỹ thuật cao an toàn hơn.

Chích xơ tạo bọt

Được thực hiện bằng cách tiêm một chất gây xơ hoá vào trong tĩnh mạch bị bệnh. Chất gây xơ sẽ làm cho tĩnh mạch bị co nhỏ và được loại bỏ. Theo đó các triệu chứng đau nhức hay khó chịu ở chân do giãn tĩnh mạch sẽ không còn, tính thẩm mỹ cũng được cải thiện đáng kể. Chích xơ tạo bọt đặc biệt phù hợp trong điều trị giãn tĩnh mạch tay.

Xem: → Điều trị suy giãn tĩnh mạch tay bằng liệu pháp chích xơ

Laser nội tĩnh mạch

Là phương pháp sử dụng năng lượng laser để hủy tĩnh mạch bị bệnh, phương pháp này thường được áp dụng cho bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cấp độ 2 trở đi. Người bệnh thường chỉ cần thực hiện laser nội mạch một lần, thực hiện xong bệnh nhân được trở về ngay trong ngày và có thể sinh hoạt, làm việc bình thường mà không có bất kỳ trở ngại nào.

Một ca điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạchMột ca điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạch

Xem: → Laser nội mạch trong điều trị Suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Với hiệu quả và độ an toàn cao, thời gian hồi phục nhanh chóng, phương pháp laser nội mạch đang ngày càng được sửa dụng rộng rãi trong điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới.

Bạn cần giúp đỡ?