Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Laser nội mạch: Điều trị giãn tĩnh mạch không cần phẫu thuật

Phương pháp laser nội mạch có khả năng loại bỏ hầu hết các triệu chứng bệnh giãn tĩnh mạch như đau nhức, nặng nề, nổi gân xanh…mà không cần phẫu thuật.

Giãn tĩnh mạch là gì?

Bệnh giãn tĩnh mạch là hậu quả của suy van tĩnh mạch. Suy van tĩnh mạch là thuật ngữ chỉ sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch vùng chân. Người bị giãn tĩnh mạch thường cảm thấy nặng chân, tê chân, chân bị sưng phù, nổi những đường gân xanh ngoằn ngoèo sát bề mặt da…

Các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch

Điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp mang vớ y khoa, và phẫu thuật rút bỏ tĩnh mạch bị giãn là hai phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch phổ biến. Tùy thuộc vào hệ tĩnh mạch bị giãn cũng như cấp độ suy giãn tĩnh mạch mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.
Tuy nhiên, điều trị giãn tĩnh mạch bằng thuốc vẫn chưa đạt hiệu quả như mong muốn, còn phương pháp phẫu thuật lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng.
Theo xu hướng điều trị mới, các phương pháp điều trị can thiệp mà không cần phẫu thuật, loại bỏ tĩnh mạch bị giãn ngay từ bên trong đang ngày càng được quan tâm và đánh giá cao. Laser nội tĩnh mạch là một trong những phương pháp đó.

Laser nội tĩnh mạch là gì?

Laser nội tĩnh mạch là kỹ thuật điều trị giãn tĩnh mạch kỹ thuật cao, ít xâm lấn. Với phương pháp này, năng lượng từ tia laser cho phép loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn ngay từ bên trong mà không phải qua bất kỳ đường mổ nào.

laser noi machĐiều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạch

Cơ chế điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Nguyên tắc là sử dụng tia laser biến thành nhiệt năng, truyền qua một dây dẫn được đưa vào lòng tĩnh mạch bị bệnh. Sức nóng của ở đầu dây dẫn sẽ làm tổn thương thành tĩnh mạch bị suy giãn và làm cho tĩnh mạch này bị co nhỏ lại, xơ hoá và tắc hoàn toàn. Thay vì cắt bỏ tĩnh mạch bị bệnh ra khỏi chân, phương pháp này vẫn giữ tĩnh mạch tại chỗ nhưng làm cho nó xơ hoá, không còn dòng chảy và do đó làm cải thiện tình trạng bệnh.

Vì sao nên điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser nội mạch?

Ngoài việc loại bỏ phần lớn các triệu chứng giãn tĩnh mạch, điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như độ an toàn cao, hạn chế biến chứng, thời gian điều trị và phục hồi nhanh chóng, ít gây đau đớn, không để lại sẹo, sau khi điều trị, bệnh nhân có thể về ngay và sinh hoạt, làm việc bình thường(**).

Ai phù hợp để điều trị bằng phương pháp laser?

Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch nông chi dưới từ cấp độ 2 trở đi, có các dấu hiệu như nặng mỏi chân, chuột rút, tê rần vào buổi tối, chân nổi gân xanh… có thể điều trị hiệu quả bằng phương pháp laser.

Bạn cần giải pháp chữa trị giãn tĩnh mạch?
Hãy gọi ngay đến số: 0987.95.05.05 để được tư vấn miến phí bởi các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành.

(**) Kết quả này còn tùy thuộc vào cơ địa, mức độ suy giãn tĩnh mạch của từng bệnh nhân.

Bạn cần giúp đỡ?