Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở chân, tay, và cả ngực

Suy giãn tĩnh mạch phần lớn xảy ra ở chân, nguyên nhân là do hệ thống tĩnh mạch chân dài hơn, phức tạp và nhất là chịu ảnh hưởng của trọng lực khi người bệnh phải đứng nhiều. Song không ít trường hợp bị suy giãn tĩnh mạch ở tay và ngực.

Xem: → Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: Nên được điều trị sớm!

Biểu hiện bên ngoài của suy giãn tĩnh mạch ở tay, ngực cũng khá giống với ở chân. Đó là sự xuất hiện của đám tĩnh mạch nổi lên ngoằn ngoèo, tạo thành từng búi nằm ngay sát dưới da, màu da của vùng tĩnh mạch bị giãn thường là màu xanh.

Xem: → Tìm hiểu bệnh suy giãn tĩnh mạch ở tay

Nếu như giãn tĩnh mạch chân (hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới) thường xuất hiện do thói quen sinh hoạt và ăn uống thì nguyên nhân dẫn đến suy giãn tĩnh mạch tay, ngực thường là do các yếu tố di truyền, do tuổi tác khiến da mất đi lượng nước, chất béo, độ đàn hồi vốn có…

Giãn tĩnh mạch ở tay và ngực ít mắc phải, ít nguy hiểm, ít gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân hơn so với giãn tĩnh mạch ở chân. Việc điều trị giãn tĩnh mạch tay, ngực cũng đơn giản và dễ dàng hơn, liệu pháp điều trị xơ hóa không đau tỏ ra rất hữu hiệu trong việc điều trị căn bệnh này.

Xem: → Các phương pháp điều trị tốt nhất bệnh suy giãn tĩnh mạch

Mặc dù không mấy nguy hiểm, song suy giãn ở tay và ngực ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, đặc biệt là đối với phụ nữ. Khiến bệnh nhân cảm thấy mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. Do đó, bệnh nên được điều trị sớm.

suy gian tinh mach

Một trường hợp bị giãn tĩnh mạch ở tay

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật