Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Suy giãn tĩnh mạch chân: nên được điều trị sớm

Suy giãn tĩnh mạch chân (suy giãn tĩnh mạch chi dưới) sẽ ít gây nguy hại và dễ dàng, tiết kiệm hơn trong việc điều trị nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Trong nhịp sống hiện đại, khi mà con người có ít thời gian hơn để vận động, để di chuyển bằng chính đôi chân của mình thì tỉ lệ mắc bệnh tĩnh mạch càng cao, độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Nếu đặc thù công việc buộc bạn phải đứng hoặc ngồi trong nhiều giờ liền, việc suy giãn tĩnh mạch chân tìm đến bạn là điều không mấy ngạc nhiên.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Về lâu dài, bệnh này gây đau đớn, khó chịu, làm giảm khả năng lao động, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người bệnh. Nghiêm trọng hơn, biến chứng của bệnh này là sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

suy gian tinh mach chan
Chân bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch

Dấu hiệu ban đầu của bệnh giãn tĩnh mạch chân thường khá mờ nhạt, thoáng qua, khiến bệnh nhân lầm tưởng mình bị thiếu canxi hoặc các bệnh về xương khớp. Hầu hết bệnh nhân chỉ đến thăm khám và điều trị suy giãn tĩnh mạch chân khi bị căn bệnh này hành hạ trong một thời gian dài. Lúc này, bệnh đã trở nặng, có những biến chứng phức tạp, việc điều trị rất khó khăn và tốn kém.

Xem: → Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng Laser nội mạch

Bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám uy tín để thăm khám nếu có những dấu hiệu sau: đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối, châm chích, dị cảm như kiến bò vùng cẳng chân về đêm, phù chân, cảm giác giày dép chật hơn bình thường… Bởi những dấu hiệu nêu trên có thể dự báo rằng bạn đã mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới. Khám và chữa trị sớm chứng giãn tĩnh mạch giúp mang lại kết quả tốt hơn, tránh những đau đớn, nặng nề, biến chứng nguy hiểm, đồng thời giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân.

Bạn cần giúp đỡ?

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật