Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Giãn tĩnh mạch tay

Những đường gân xanh nổi rõ trên tay gây mất thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp.

Suy giãn tĩnh mạch tay biểu hiện rõ rệt nhất ở phần mu bàn tay, với các tĩnh mạch (mà chúng ta thường gọi là gân xanh) giãn lớn, nổi ngoằn ngoèo, nhìn thấy rõ dưới bề mặt da.

Tuổi tác là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh giãn tĩnh mạch tay. Theo thời gian, độ đàn hồi ở tay sẽ giảm bớt, chất béo trên mu bàn tay cũng mất dần, đặc biệt là ở độ tuổi sau mãn kinh ở phụ nữ. Ngoài ra, việc tập thể dục và thời tiết nóng nực cũng khiến các tĩnh mạch ở tay hiện rõ hơn. Sử dụng một loại thuốc trong thời gian dài cũng có thể khiến da tay của bạn mỏng hơn, làm tĩnh mạch nổi lên rõ rệt.

Mặc dù không gây nặng nề, đau đớn, cũng không gây nguy hại đến tính mạng như giãn tĩnh mạch chân, nhưng bệnh lý giãn tĩnh mạch tay ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp.

Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, suy giãn tĩnh mạch tay có thể được điều trị dứt điểm bằng phương pháp chích xơ. Chích xơ tĩnh mạch được thực hiện bằng cách tiêm một chất gây xơ hóa vào lòng của tĩnh mạch tay bị bệnh. Chất này khi tiếp xúc với máu trong tĩnh mạch sẽ nhanh chóng đông lại, làm mạch máu suy giãn tắc vĩnh viễn. Theo thời gian, đoạn tĩnh mạch chết sẽ teo lại và ẩn dưới da, trả lại cho bệnh nhân đôi tay trẻ trung, không còn tĩnh mạch nổi lớn trên da.

Xem: → Điều trị suy giãn tĩnh mạch tay bằng phương pháp chích xơ

gian tinh mach tay

Giãn tĩnh mạch ở tay ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật