Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Trước và sau điều trị giãn tĩnh mạch ngực

Trước và sau điều trị giãn tĩnh mạch ngực (* Kết quả này còn tùy thuộc vào cơ địa, mức độ suy giãn tĩnh mạch của từng bệnh nhân)

Giãn tĩnh mạch ngực

Nguyên nhân

Các đường tĩnh mạch (mà chúng ta vẫn thường gọi là gân xanh) nổi rõ ở vùng ngực là tình trạng không hiếm gặp ở phụ nữ. Đây là hệ quả của quá trình phát triển kích thước tự nhiên của ngực. Tĩnh mạch ngực ở phái nữ thường nổi rõ hơn trong giai đoạn dậy thì hoặc trong thời kỳ mang thai.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hoặc nâng ngực thẩm mỹ cũng là nguyên nhân làm tĩnh mạch ở ngực lớn hơn.

Giãn tĩnh mạch ngực mặc dù không gây nặng nề, đau đớn, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe như giãn tĩnh mạch chân, nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, khiến bệnh nhân mặc cảm, tự ti.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch ngực

Một vài cách đơn giản có thể làm giảm bớt tình trạng tĩnh mạch nổi rõ ở ngực, ví dụ một chiếc áo ngực thể thao có thể làm giảm đường kính của tĩnh mạch vùng ngực. Song để loại bỏ triệt để tình trạng này, cần những phương pháp điều trị hiện đại hơn, chích xơ tĩnh mạch chính là một trong những phương pháp như vậy.

Chích xơ tĩnh mạch được thực hiện bằng cách tiêm một loại thuốc gây xơ hóa vào lòng của tĩnh mạch ngực bị bệnh, thuốc nay có khả năng làm teo nhỏ, từ đó loại bỏ các tĩnh mạch bị giãn, tình trạng gân xanh nổi rõ vùng ngực nhờ vậy cũng không còn.

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật