Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Chăm sóc sau điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser

Sau khi điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser, bệnh nhân được về nhà ngay và có thể sinh hoạt, làm việc như bình thường mà không cần kiêng khem.

Laser nội mạch là phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch kỹ thuật cao, ít xâm lấn. Quy trình điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Do không phải thực hiện qua các vết mổ nên bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Sau khi thực hiện laser, bệnh nhân có thể về nhà ngay và sinh hoạt, làm việc như bình thường.

Một số trường hợp có thể bị đau nhức vùng chân sau khi điều trị bằng laser. Tuy nhiên cảm giác đau nhức này sẽ giảm dần và biến mất vài ngày sau đó.

Một vài lời khuyên sau đây có thể giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng hơn:

Mang vớ y khoa

Trong vòng 2 tuần đầu tiên sau khi thực hiện laser nội mạch, bệnh nhân được bác sĩ yêu cầu mang vớ y khoa liên tục. Bệnh nhân cũng được khuyến khích nên mang vớ y khoa khi đi tàu, xe, khi buộc phải đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu.

cham-soc-sau-dieu-tri-laser-11072015

Tập thể dục hàng ngày

Các môn thể thao tốt cho lưu thông máu vùng chân như đạp xe đạp, bơi lội, đi bộ rất thích hợp với các bệnh nhân giãn tĩnh mạch cả trước và sau điều trị. Người bệnh sau thực hiện laser nội mạch nên tập luyện một trong các môn thể thao này mỗi ngày.

Hạn chế đứng, ngồi một chỗ quá lâu

Việc đứng, hoặc ngồi một chỗ quá lâu khiến cho máu lưu thông kém, tăng sức ép lên tĩnh mạch khiến các tĩnh mạch khỏe mạnh còn lại cũng có thể bị giãn. Do đó, sau khi điều trị giãn tĩnh mạch bằng laser, bệnh nhân nên hạn chế đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu. Nếu buộc phải đứng, ngồi một chỗ trong thời gian kéo dài, bệnh nhân nên mang vớ y khoa.

Bổ sung vitamin E, C

Vitamin C thúc đẩy việc sản xuất collagen và elastin, hai mô liên kết quan trọng làm tĩnh mạch trở nên khỏe mạnh và săn chắc. Vitamin C cũng đồng thời làm tăng lưu lượng máu lưu thông. Vitamin C và vitamin E là hai chất anti-oxidant-chất dinh dưỡng chống độc tố trong cơ thể. Khi dùng chung với vitamin E thì hoạt tính của vitamin C tăng lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật