Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Dễ bị huyết khối tĩnh mạch sâu khi đi máy bay, tàu xe

Người thường xuyên đi máy bay, tàu xe đoạn đường dài dễ hình thành huyết khối ở tĩnh mạch sâu.

Đi máy bay, tàu xe đường dài làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối ở tĩnh mạch sâu. Nguyên nhân là do ngồi lâu khiến máu lưu thông kém, do tiểu ít, mất nước, nồng độ oxy trong máu thấp. Đối với những người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch, người mắc bệnh tim mạch, người lớn tuổi, nguy cơ này càng cao hơn.

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối có thể làm tắc mạch máu tại chỗ, hoặc có thể bị bong ra, trôi theo dòng máu, chảy về tim gây nhồi máu cơ tim, hoặc chảy về các cơ quan khác như não dẫn đến nhồi máu não. Nghiêm trọng hơn, nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách, các cục máu đông có thể trôi ngược lên phổi, làm tắc mạch phổi, nguy cơ tử vong là rất cao nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Để tránh tình trạng này, hành khách nếu ở trên máy bay lâu, đi tàu, xe đường dài (trên 6 giờ) nên đứng dậy đi lại mỗi giờ để các mạch máu lưu thông, uống nhiều nước, không uống rượu, bia hoặc các chất có cồn khác.

Ngoài những biện pháp trên, với những người có nguy cơ cao (người bị giãn tĩnh mạch chân, người lớn tuổi, người có tiền sử tuyên tắc tính mạch, suy tim…) cần mang vớ y khoa, hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc chống đông và các biện pháp phòng ngừa khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật