Chuyên khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN BỆNH

THỜI GIANLàm Việc

8h00 - 19h:30

HOTLINETư Vấn

0987.95.45.45

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới không sử dụng thuốc

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới nếu không đúng cách sẽ để lại những hậu quả khôn lường và có thể ảnh hưởng cả tính mạng. Có nhiểu phương pháp điều trị nhưng chúng ta tìm hiểu phương pháp không sử dụng thuốc.

Mang vớ y khoa

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng vớ y khoa là một phương pháp khá thuận tiện trong mọi tình huống và mọi đối tượng bệnh nhân. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sử dụng vớ y khoa theo hướng dẫn của bác sỹ.

Khi sử dụng vớ y khoa điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới thì điều quan trọng nhất là đo kích cỡ của vớ phù hợp với chi dưới, không chặt quá cũng không quá rộng để không làm bệnh tình nặng hơn.

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng cách mang vớ y khoa

Chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân dẫn tới giãn tĩnh mạch chi dưới là thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Vì thế chế độ ăn uống hợp lý là vô cùng quan trọng trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Người bệnh cần bổ sung các vitamin A, B,C có nhiều trong rau xanh, hoa quả như cam, bưởi, bổ sung các chất xơ, các thức ăn chứa nhiều  Flavonoid, nhất là rutin.

Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các thực phẩm sau vừa tốt cho sức khỏe lại điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả đó là: dấm táo, hoa vạn thọ, dầu oliu, tỏi, ớt sừng đỏ – những bài thuốc nam vô cùng quý giá.

Đối với dấm táo, đây là cách điều trị bệnh không hề kèm theo tác dụng phụ. Người bệnh sử dụng các loại táo mèo, dấm gạo, táo đỏ và đường để làm thành dấm táo và sử dụng.

Đối với hoa vạn thọ, chứa nhiều vitamin C và Flavonoid, có thể dùng để bôi chườm vào chỗ giãn tĩnh mạch đồng thời dùng làm trà để điều trị bệnh.

Đối với dầu oliu, dùng để xoa bóp, giúp tăng cường lưu thông dễ dàng, giảm đau và sưng trong điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Đối với tỏi, là chất giúp thải độc trong máu. Người bệnh chỉ cần sử dụng tỏi thái lát kết hợp nước cam và dầu ôliu để thành hỗn hợp xoa bóp chỗ giãn tĩnh mạch ở chi dưới.

Đối với ớt sừng đỏ, sẽ làm tan máu bầm giập. Người bệnh sẽ pha ớt sừng đỏ đã thành bột kết hợp nước nóng để uống.

Người bệnh cần đặc biệt hạn chế các thực phẩm chứa đường, ví dụ nước ngọt sản xuất đóng chai hay các thực phẩm ăn nhanh và tăng cân nhanh. Đồng thời cần bổ sung nước cho cơ thể bằng cách uống từ 1,5 đến 2 lít nước cho mỗi ngày.

Tập thể dục thể thao

Người điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cần chú ý hạn chế việc đứng một chỗ hay ngồi cố định thời gian dài. Nếu do tính bắt buộc của công việc yêu cầu đứng lâu thì người bệnh cần thực hiện di chuyển chi dưới nhẹ nhàng tại chỗ, không ngồi quá lâu từ 30 đến 45 phút hoặc thực hiện  xoay cổ chân, hay co duỗi chi dưới 5 phút/ lần để sự lưu thông của máu thực hiện tốt.

Việc kết hợp các phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới mà không dùng thuốc sẽ giúp bệnh nhân ổn định về sức khỏe và chữa bệnh tốn ít chi phí. Tuy nhiên tất cả đều theo hướng dẫn của bác sỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Góc tri ân


(*) Đây là những lời nhắn gửi của bệnh nhân đến các bác sĩ, nhân viên Phòng khám Tĩnh mạch Sài Gòn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính xác thực của những nội dung trên.

Điều trị giãn tĩnh mạch hiệu quả nhất hiện nay
Điều trị bướu cổ an toàn không cần phẫu thuật